Thủ tướng trao quyết định chỉ định, giao đồng chí Đào Hồng Lan làm Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Thứ sáu - 15/07/2022 03:17
Trưa 15/7, tại Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Đào Hồng Lan - Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.
 
Cùng dự buổi lễ trao quyết định cho đồng chí Đào Hồng Lan có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban , ngành, đoàn thể trung ương...

Về phía Bộ Y tế có các đồng chí Thứ trưởng: Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn, Nguyễn Thị Liên Hương cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh uỷ, Lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đọc quyết định số 568 của Bộ Chính trị ngày 14/7/2022 quyết định chỉ định giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đối với đồng chí Đào Hồng Lan - Uỷ viên Trung ương Đảng giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Quyết định số 839/QĐ-TTg ngày 15/7 của Thủ tướng Chính phủ quyết định về việc giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với đồng chí Đào Hồng Lan - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
 
quy btr 1657862710268101584738
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Đào Hồng Lan. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Đào Hồng Lan đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó trọng trách.

Thủ tướng cho biết đồng chí Đào Hồng Lan là cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, đã trải qua nhiều cương vị công tác ở cả cấp cơ sở và Trung ương. Ở những cương vị khác nhau, đồng chí không ngừng nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

"Việc đồng chí Đào Hồng Lan được giao đảm nhiệm trọng trách Bí thư Ban cán sự đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng chí. Trên cương vị mới với nhiều thách thức này, tôi tin tưởng rằng đồng chí Đào Hồng Lan sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng với tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành, kế thừa truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao"- Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành trong đó ngành Y tế là nòng cốt.

Trong thời gian qua, đặc biệt là hơn 2 năm chiến đấu với đại dịch COVID-19, ngành Y tế đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực, thể hiện tinh thần không lùi bước trước khó khăn, vững vàng ở tuyến đầu chống dịch; đến nay dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh việc căng mình chống dịch, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục bảo đảm công tác khám, chữa bệnh thường quy, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

"Những thành tích đó của ngành y tế đã đóng góp hết sức tích cực vào thành tựu chung của cả nước đạt được thời gian qua, thể hiện qua những số liệu thống kê trong quý II vừa qua mà chúng ta đều biết" - Thủ tướng nói.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả hết sức tích cực mà ngành Y tế đã đạt được.

Nhấn mạnh trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, với tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, Thủ tướng cho rằng tình hình dịch bệnh trên thế giới còn nhiều diễn biến phứ tạp, biến chủng mới xuất hiện vì vậy chúng ta không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.
 
dscf0203 16578679645631648257666
Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan bắt đầu trọng trách mới tại Bộ Y tế từ hôm nay, 15/7. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng đề nghị ngành y tế nhận rõ chức trách, nhiệm vụ của mình đã được giao, tập trung thực hiện tốt một số trọng tâm như:

Thứ nhất, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế phải tăng cường đoàn kết, phối hợp chặt chẽ; giữ vững phẩm chất, bản lĩnh và y đức; gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Xây dựng Đảng bộ Bộ Y tế thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, đảng viên. Càng khó khăn bao nhiêu, càng phải đoàn kết, thống nhất; phát huy tinh thần dân chủ, sức mạnh và trí tuệ tập thể.

"Chúng tôi tin tưởng ngành y tế với truyền thống của mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng lưu ý ngành y tế cần lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác có trọng tâm, trọng điểm. Xác định những việc quan trọng, cấp bách, cần giải quyết ngay; bảo đảm thực hiện tốt những công việc thường xuyên; ứng phó hiệu quả với những vấn đề phát sinh; có lộ trình, kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể đối với các công việc trong trung hạn và dài hạn. Tập trung cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 20-NQ/TW và Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường công tác vệ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới.

Thứ hai, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế cần tiếp tục quan tâm kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cấp; làm tốt hơn nữa công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển cán bộ.

Dẫn lời Bác Hồ nói "Cán bộ là gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ…", Thủ tướng mong muốn ngành y tế khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Xây dựng đội ngũ cán bộ, thầy thuốc thật sự bản lĩnh, vững vàng về chính trị, tinh thông về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ, hiệu quả trong công tác, đề cao y đức...

Thứ ba, bám sát tình hình dịch COVID-19 trên thế giới, nhất là sự xuất hiện của các biến chủng mới; chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại. Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine an toàn, khoa học, hiệu quả cho các nhóm đối tượng.

"Hiện tốc độ tiêm vaccine chưa đạt yêu cầu. Đề nghị đồng chí Quyền Bộ trưởng chỉ đạo quyết liệt việc này"- Thủ tướng nói, đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp đã đúc kết trong phòng chống dịch; thực hiện nghiêm 2K+ vaccine và các biện pháp khác...

Thứ tư, tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong mua sắm và khẩn trương triển khai các giải pháp để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. "Đây là một bức xúc của nhân dân. Chúng tôi hoan nghênh Bộ Y tế đã triển khai nhanh chóng việc mở các gói thầu tập trung thuốc quốc gia"- Thủ tướng nói.

Tiếp tục hoàn thiện các quy định về tài chính, cung ứng dịch vụ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế; đổi mới phương thức chi trả dịch vụ. Đẩy mạnh quản lý nhà nước trong lĩnh vực dược, trang thiết bị y tế. Tăng cường công khai, minh bạch và chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Thứ năm, nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở; từng bước đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế các tuyến. Xây dựng, đề xuất các chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp, chăm lo hơn nữa đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành. Chú trọng biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Theo Thủ tướng, đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế là vinh dự lớn, đồng thời cũng là thách thức không hề nhỏ.

Với sự tín nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, chúng ta tin tưởng, hy vọng đồng chí Đào Hồng Lan phát huy thế mạnh cùng tập thể Ban cán sự, Đảng bộ và toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực khắc phục những hạn chế, tồn tại, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                   Nguồn: suckhoedoisong.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây