Hơn 100 quốc gia tham gia Ngày Thế giới về gây tê vùng và giảm đau lần thứ nhất

Thứ hai - 29/01/2024 07:54
Tại Việt Nam Hội Gây mê hồi sức Việt Nam phối hợp với một số bệnh viện trên toàn quốc, trong đó có Bệnh viện E tổ chức Ngày Thế giới về gây tê vùng và giảm đau lần thứ nhất. Hội nghị có chủ đề "Vì một tương lai không đau cho toàn nhân loại".
 

Ngày Thế giới về gây tê vùng và giảm đau lần thứ nhất nhận được sự hưởng ứng tham gia  của các bệnh viện, các cơ sở y tế, các chuyên gia trong lĩnh vực gây tê và giảm đau đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Các đại biểu tham dự với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại Việt Nam chương trình được tổ chức trực tuyến qua zoom và trực tiếp tại 4 điểm cầu: BV FV Hồ Chí Minh, BV Đà Nẵng, BV T.Ư Thái Nguyên, Bệnh viện E với 17 báo cáo khoa học.

PGS.TS. Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam khẳng định ý nghĩa và mục tiêu của Ngày Thế giới về gây tê vùng và giảm đau lần thứ nhất, được tổ chức tại Việt Nam, là diễn đàn để các bác sĩ nói chung và bác sĩ chuyên ngành gây mê hồi sức trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm và học tập nâng cao tay nghề nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Đặc biệt, thông qua chương trình giúp cộng đồng hiểu rõ về vai trò của công nghệ cũng phương pháp gây tê vùng và giảm đau trên thế giới đến với cộng đồng.
 
Screenshot (61) ok
Các đại biểu tham dự Ngày Thế giới về gây tê vùng và giảm đau lần thứ nhất điểm cầu BV E.

PGS.TS. Công Quyết Thắng cho biết, hiện nay lĩnh vực gây tê vùng và giảm đau chưa được quan tâm. Nhiều bệnh viện chỉ quan tâm đến chứng đau ở phòng mổ, chứ chưa quan tâm đến biểu hiện đau trước mổ, sau mổ… Do đó, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam mong muốn áp dụng những kiến thức, phương pháp tiên tiến và thuốc hiện đại trên thế giới vào lĩnh vực gây tê vùng và giảm đau tại Việt Nam. PGS.TS Công Quyết Thắng mong mỏi, trong thời gian tới, sẽ có những chiến lược phát triển lĩnh vực này, với quy trình tiêu chuẩn hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh toàn diện từ trước, trong, sau phẫu thuật nhằm đảm bảo người bệnh không đau, an toàn và giảm chi phí điều trị, thời gian nằm viện...

TS.BS Nguyễn Công Hựu – Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam lựa chọn Bệnh viện E trở thành 1 trong 4 điểm cầu tổ chức chương trình này với các báo cáo mang tính khoa học, giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về lĩnh vực gây tê vùng và giảm đau trong điều trị. Thông qua chương này, đã mở ra một chương mới trong lĩnh vực gây tê vùng và giảm đau, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

TS.BS Nguyễn Công Hựu giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của Bệnh viện E trong chẩn đoán và điều trị… như phẫu thuật nội soi tim mạch, thay van động mạch chủ qua da bằng ống thông, can thiệp mạch máu não trong đột quỵ… TS.BS Nguyễn Công Hựu mong muốn được đồng hành cùng Hội Gây mê hồi sức Việt Nam lan tỏa những kiến thức khoa học, chuyên môn, nghiệp vụ cũng như công nghệ mới trong hành trình giúp phục hồi nhanh và giảm đau ở người bệnh, đem lại chất lượng cuộc sống cao cho người dân.

Tại điểm cầu BV Đà Nẵng, các đại biểu tham gia phiên: "Quản lý đau cho phẫu thuật khớp hang và khớp gối" với 4 báo cáo khoa học; Thực hành gây tê vùng cho khớp háng, khớp gối.

Tại điểm cầu BV FV TP Hồ Chí Minh, các đại biểu tham gia phiên: "Gây tê vùng điều trị đau mãn tính" với 3 báo cáo khoa học; Thực hành đốt sóng cao tần khớp gối dưới hướng dẫn siêu âm.

Tại điểm cầu BV T.Ư Thái Nguyên, các đại biểu tham gia phiên: "Quản lý giảm đau sau phẫu thuật ổ bụng" với 3 báo cáo khoa học: Thực hành siêu âm gây tê mặt phẳng cơ dựng sống, gây tê mặt phẳng cơ ngang bụng, gây tê cơ vuông thắt lưng, gây tê bao cơ phẳng bụng.

Tại điểm cầu Bệnh viện E các đại biểu tham gia phiên: "Quản lý đau các chuyên khoa" với 5 báo cáo khoa học:

-Đau trong phẫu thuật chấn thương và thẩm mỹ – BS Trần Cửu Long Giang - BV Hữu nghị Việt Xô;

-Phối hợp tê tủy sống (S), ngoài màng cứng) hoặc gây tê ngoài màng cứng tủy sống kết hợp (CSE) và propofol – TCl trong phẫu thuật vùng bụng dưới, chi dưới – BS Ngọc Tiền – BV Hữu nghị Việt Xô;

-Gây tê vùng và chống đau tại BV Phụ sản trung ương – TS.BS Đỗ Ngọc Lợi – BV Phụ sản trung ương;

-Quản lý sau phẫu thuật cột sống tại BV Phổi trung ương – BS Nguyễn Việt Nghĩa – BV Phổi T.Ư;

-Gây tê dưới hướng dẫn của siêu âm cho phẫu thuật kết hợp xương đòn tại Bệnh viện E – ThS.BS Vũ Xuân Quang – Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện E.

                                                                                                                    Nguồn: suckhoedoisong.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay912
  • Tháng hiện tại97,092
  • Tổng lượt truy cập2,970,834
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây