Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi”

Thứ ba - 14/11/2023 18:25
Ngày 14.11, thực hiện chỉ đạo của Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị  phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm) cho các đơn vị trong toàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị.
 
Tại Hội nghị, các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm cũng như nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình, cụ thể là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.
 
z4879771833767 7ecd3716ce34798857b3fff50cba3fe4
Bác sĩ Hà Lâm Chi phát biểu tại buổi Hội nghị

Phần mềm gồm nhiều chức năng và công cụ hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em do Bộ Y tế triển khai áp dụng trong phạm vi toàn quốc. Đây là công cụ giúp cán bộ y tế tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ tại cơ sở y tế, đồng thời, hỗ trợ các bà mẹ thực hành dinh dưỡng đúng tại gia đình và cộng đồng.

Trong đó, đáng chú ý là chức năng cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2000 món ăn do Ajinomoto Việt Nam phát triển theo từng giai đoạn thai kì và cho con bú của mẹ, và thực đơn dành cho trẻ dưới 5 tuổi, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.


Quảng Trị là tỉnh thứ 44 trên cả nước triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em. Tính đến nay, đã có hơn 350.000 bà mẹ truy cập và sử dụng các nội dung của chương trình để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho bản thân và con nhỏ.

Sau Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng sẽ tiếp tục phối hợp với ngành y tế tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến sử dụng Phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ đã tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Đây là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế thực hiện với mục tiêu góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em Việt Nam./.

                                                                            
 

Tác giả bài viết: Phương Thảo- Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,503
  • Tháng hiện tại61,894
  • Tổng lượt truy cập3,080,948
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây