Thêm 128 cơ sở y tế được cung cấp phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Thứ ba - 08/03/2022 18:50
Ngày 8/3, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, vừa đồng ý chủ trương cho 128 cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và cung cấp phiếu kết quả xét nghiệm. Quyết định này nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch, giúp triển khai hiệu quả hoạt động điều trị COVID-19 trong tình hình mới.
 
Trước đó, từ tháng 9/2021, Sở Y tế đã có văn bản thông báo 31 cơ sở y tế trên địa bàn được thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng nhanh và các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà như hiện nay, yêu cầu cần thiết là mở rộng công tác xét nghiệm nhanh và cung cấp phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Vì vậy, Sở Y tế đã bổ sung thêm 128 cơ sở y tế trên địa bàn làm nhiệm vụ này. 128 cơ sở y tế vừa được lựa chọn gồm: Trung tâm Y tế Quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ, Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong (cơ sở 2), Bệnh xá Quân dân y Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 và 125 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng vừa yêu cầu các đơn vị linh hoạt ghi nhận yếu tố dịch tễ để xác định nhanh ca COVID-19 theo quy định ngay khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 dương tính. Tăng cường xã hội hóa trong xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Cụ thể, người dân thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa (quay video gửi cán bộ y tế, quan sát qua zalo, messenger, viber…).

 

Được sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 do người dân cung cấp cho cán bộ y tế thực hiện nhưng không thu phí (phí 11.200 đồng theo thông tư của Bộ Y tế) nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Lưu ý, sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 phải thuộc danh mục được Bộ Y tế cấp phép. Cùng với đó, được công nhận kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 dương tính do người tiếp xúc gần (F1) tự thực hiện và khai báo cho cơ quan y tế.

Thời gian qua, số ca COVID-19 tăng nhanh. Theo số liệu công bố vào ngày 7 và 8/3 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, chỉ trong 2 ngày, toàn tỉnh ghi nhận mới 3.103 ca COVID-19. Tính đến ngày 8/3, tổng số ca bệnh trên địa bàn là 23.789. Phần lớn các ca bệnh đang được điều trị tại nhà.

                                                                                                           Nguồn: baoquangtri.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay4,943
  • Tháng hiện tại34,546
  • Tổng lượt truy cập2,635,066
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây