Quảng Trị: Kiểm soát chặt chẽ, ngăn dịch sốt xuất huyết xâm nhập qua biên giới

Thứ năm - 22/09/2022 23:15
Ngày 22/9, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm soát, ngăn chặn không để dịch sốt xuất huyết từ Lào lây lan qua biên giới vào nội địa.
 
Theo thông tin Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nắm được, hiện nay tại nước bạn Lào đã bước vào thời điểm giao mùa và đang phải đối mặt với sự bùng phát rất mạnh của dịch sốt xuất huyết. Theo thống kê, đến ngày 12/9, trên toàn nước Lào có 23.772 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết, trong đó có 18 trường hợp tử vong.

Riêng hai tỉnh giáp biên giới với Quảng Trị là Savannakhet và Salavan có 2.297 trường hợp bị nhiễm bệnh, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Chính quyền và lực lượng chức năng của nước bạn Lào đang triển khai quyết liệt các biện pháp để khống chế và dập dịch.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị tuyến biên giới đất liền tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị y tế, chính quyền địa phương để theo dõi, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phụ trách.

Tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện phát thanh nông thôn để nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch sốt xuất huyết; tổ chức phát quang, làm sạch môi trường và diệt loăng quăng, bọ gậy tại các khu vực dân cư.

Đồng thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và các huyện tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan qua biên giới vào nội địa.

                                                                                                                         Nguồn: baoquangtri.vn


 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay3,329
  • Tháng hiện tại67,699
  • Tổng lượt truy cập3,086,753
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây