Căn cứ diễn biến COVID-19 để xây dựng phương án đón Tết an toàn

Thứ ba - 14/12/2021 20:44
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam tại buổi làm việc với một số ngành, địa phương về công tác phòng, chống COVID-19 trong thời gian tới tổ chức chiều nay 14/12.

 
Anh nam 66 ok
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: N.V

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, người dân ở các tỉnh về quê ăn Tết sẽ tăng, nguy cơ phát sinh dịch bệnh rất lớn, đòi hỏi các cấp, ngành tập trung triển khai giải pháp linh hoạt để phòng, chống COVID-19 hiệu quả.

Theo đó, cần củng cố và hoàn thiện lại quy định về phòng, chống dịch bệnh trước đây để trình UBND tỉnh ban hành ngay kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả. Các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho người dân vui Tết đón xuân theo 4 cấp độ tùy vào diễn biến của dịch bệnh, tránh máy móc, rập khuôn. Tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức về công tác phòng, chống dịch, tránh chủ quan lơ là.

Đối với hoạt động sản xuất- kinh doanh để cung ứng hàng hóa cho người dân, nhất là các dịp lễ, Tết đã được UBND tỉnh chỉ đạo rất sớm để doanh nghiệp có kế hoạch đảm bảo an toàn trong sản xuất, đồng thời trao quyền cho các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch, trong đó có cả việc xét nghiệm COVID-19 cho người lao động. Ngành y tế đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng dịch, phấn đấu đến 31/12/2021 tiêm đủ 2 mũi cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Đồng thời xây dựng kế hoạch tiêm mũi phòng COVID-19 tăng cường, trong đó tập trung những đối tượng ưu tiên như lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh nền để trình UBND tỉnh quyết định. Xây dựng kế hoạch để triển khai thí điểm việc điều trị F0 nhẹ không có triệu chứng tại nhà nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Tại buổi làm việc, Sở Y tế đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo, huy động hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống COVID-19, chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Đề nghị trung ương quan tâm trang cấp trang thiết bị y tế, vật tư hóa chất, đặc biệt là hóa chất sinh phẩm phục vụ xét nghiệm cho tỉnh; hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 cho bệnh nhân điều trị tầng 1 và tầng 2; hỗ trợ xe cứu thương chuyên dụng phục vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Tiếp tục phân bổ vắc xin phòng COVID-19 để đủ tiêm trả mũi 2, tiêm vắc xin cho trẻ em và tiêm bổ sung mũi 3.

Theo báo cáo của Sở Y tế, năm 2021, tích lũy đến ngày 14/12, có 1.278 ca mắc COVID-19, trong đó 1.083 ca đã bình phục, 3 ca tử vong. Tính đến hết ngày 14/12, Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Quảng Trị 881.600 liều vắc xin, đạt 97,38% nhu cầu, đã sử dụng 783.663 liều. Kết quả tiêm chủng tính đến hết ngày 12/12, số người đã được tiêm là 436.053 người, đạt 96,13%, trong đó số người tiêm 1 mũi 88.534 người, số người tiêm đủ 2 mũi 347.519 người.

                                                                                                                        Nguồn: baoquangtri.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,493
  • Tháng hiện tại4,060
  • Tổng lượt truy cập1,825,989
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây