Triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022

Chủ nhật - 06/02/2022 19:36
Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022. Theo đó, chiến dịch sẽ được triển khai từ ngày 7/2 đến hết ngày 28/2 tại tất cả các xã, phường, thị trấn, tùy tiến độ và số lượng vắc xin được Bộ Y tế phân bổ.
 
Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ em, người lớn có chỉ định và đến thời gian được tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Người dân được tiêm chủng vắc xin miễn phí. Loại vắc xin được sử dụng là các vắc xin đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng, có chỉ định tiêm cho trẻ em và người lớn.

Để chiến dịch tiêm chủng diễn ra thành công, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đã chỉ đạo làm tốt công tác tiếp nhận vắc xin, vật tư tiêm chủng; tổ chức chiêm chủng; giám sát và xử trí các tình huống bất lợi sau tiêm; ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng; truyền thông… Sở Y tế là đơn vị đầu mối chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng toàn tỉnh, tham mưu Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh các phương án tùy theo tình hình phân bổ vắc xin của Bộ Y tế trên địa bàn.

Toàn tỉnh hiện có 492.308 người dân đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19; 461.327 người được tiêm 2 mũi. Số người đã được tiêm mũi bổ sung là 34.634 người.

                                                                                                                         Nguồn: baoquangtri.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay4,748
  • Tháng hiện tại210,653
  • Tổng lượt truy cập2,574,462
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây