Phó Thủ tướng: Mở rộng, nâng cao chất lượng BHYT toàn dân và dịch vụ y tế

Thứ năm - 06/06/2024 02:44
Phát biểu báo cáo giải trình một số nội dung ĐBQH và cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, cần mở rộng, nâng cao chất lượng BHYT toàn dân và dịch vụ y tế.
 
Sáng 6/6, sau khi kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn liên quan đến 4 nhóm lĩnh vực, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có báo cáo giải trình các nội dung liên quan trước khi trả lời chất vấn các ĐBQH.

Về giải quyết những vấn đề "nóng" hiện nay mà ĐBQH và cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng cho biết, đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, mạnh mẽ để chấn chỉnh tình trạng mất an toàn cháy nổ, gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với việc đảm bảo công tác an toàn PCCC trên địa bàn; xử lý nghiêm các vi phạm...
 
Screenshot (262) ok
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trình bày Báo cáo giải trình làm rõ một số vấn đề ĐBQH, cử tri quan tâm.

Yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng học sinh; đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho trẻ em; chú trọng công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè.

Bên cạnh đó là tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, truy xuất nguồn gốc, ngăn chặn thực phẩm không an toàn; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về nguy cơ và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các điểm, khu du lịch, thức ăn đường phố, nhà ăn tập thể của trường học, khu công nghiệp... Tổng kết mô hình thí điểm Ban Quản lý ATTP và đề xuất mô hình cơ quan quản lý ATVSTP ở địa phương.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, cần mở rộng, nâng cao chất lượng bảo hiểm y tế toàn dân và dịch vụ y tế. Phát triển mạng lưới dịch vụ trợ giúp xã hội đối với trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                                                                                 Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay3,329
  • Tháng hiện tại68,324
  • Tổng lượt truy cập3,087,378
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây