Dự kiến điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ tháng 1/2023

Thứ hai - 17/10/2022 20:41
Tại buổi họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã trả lời về việc điều chỉnh tăng lương cơ sở và cải cách tiền lương.
 
Chiều 17/10, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4 – Quốc hội khóa XV. Buổi họp báo được chủ trì bởi Tổng Thư ký – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (VPQH) Bùi Văn Cường.

Tại buổi họp báo trước kỳ họp, báo chí đặt câu hỏi về việc tăng lương cơ sở và cải cách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết 27 của Trung ương.

Trả lời câu hỏi này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Hoàng Mai thông tin, Ban Chấp hành Trung ương đã cho ý kiến đối với vấn đề điều chỉnh lương cơ sở, tăng lương cơ sở. Chính phủ đang trình Quốc hội điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức khu vực công từ 1,49 triệu đồng lên khoảng 1,8 triệu đồng (tăng khoảng 20,8%).

Việc điều chỉnh dự kiến thực hiện từ ngày 1/7/2023, đồng thời điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ đầu tháng 1/2023.
 
ong mai 16660066160472038644977
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai thông tin đến tăng lương cơ sở.

Liên quan đến câu hỏi khi nào thực hiện cải cách tiền lương sau khi tăng lương cơ sở, ông Nguyễn Hoàng Mai cho biết, việc tăng lương cơ sở là nỗ lực rất lớn của các cơ quan chức năng trong đề xuất, tính toán các điều kiện cần thiết.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội cho biết: "Sau khi tăng lương cơ sở, các cơ quan sẽ phải xem xét, đề xuất việc thực hiện cải cách tiền lương. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất lớn, thách thức cũng rất lớn. Đó là nguồn lực để thực hiện cải cách tiền lương, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta vừa trải qua hơn 2 năm đại dịch và bắt đầu bước vào hồi phục kinh tế".
 
bui van cuong 2 16660067306202094622472
Tổng Thư ký - Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Thông tin thêm đến báo chí về vấn đề này, Tổng Thư ký – Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường cho hay, Nghị quyết 27 của Trung ương đã xác định lộ trình để cải cách tiền lương. Tuy nhiên, trước tác động nặng nề bởi đại dịch, nên cán bộ, công chức, viên chức cũng phải chia sẻ, chưa tăng lương, dành nguồn lực cho phòng chống dịch. Bây giờ kinh tế có sự phục hồi, tăng trưởng kinh tế khả quan nên sẽ tính tăng lương cơ sở trước, sau đó sẽ có lộ trình tiếp theo.

Ông Bùi Văn Cường cũng thông tin thêm, phụ thuộc vào ngân sách, nguồn lực quốc gia và cân đối kỹ giữa đầu tư cho phát triển với đầu tư cho tiêu dùng, con người.

Chủ nhiệm VPQH nhấn mạnh: "Tăng lương cho cán bộ công chức, viên chức cũng là đầu tư cho phát triển, nhưng nếu không thúc đẩy phát triển các lĩnh vực khác nữa sẽ rất khó. Vấn đề này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét rất kỹ lưỡng".

                                                                                                                  Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,738
  • Tháng hiện tại90,829
  • Tổng lượt truy cập3,109,883
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây