Báo Sức khoẻ & Đời sống phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn' lần 2

Thứ tư - 06/09/2023 03:11
Ngày 6/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam nhằm tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện khoa học và dinh dưỡng hợp lý trong cộng đồng.
 
phat dong toi khoe dep hon lan 2 16939694028911219887672
TTƯT. GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN dự và phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (Đại học Y Hà Nội); Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi cùng các thành viên Hội đồng Giám khảo tham dự lễ phát động.

Về phía Báo Sức khoẻ & Đời sống có nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; nhà báo Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập - Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; các đồng chí Phó Tổng Biên tập: nhà báo Tô Quang Trung, nhà báo Nguyễn Ngọc Đức, nhà báo Nguyễn Chí Long.

Về phía Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition có ông Nguyễn Thành Đạt - Giám đốc truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam; bà Đinh Thị Thanh Huyền, Giám đốc Đối ngoại Herbalife Việt Nam; ông Trần Quỳnh - Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc Herbalife Việt Nam.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt Nam

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN là sáng kiến của Báo Sức khỏe & Đời sống phát động lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2022 với mục tiêu vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt Nam.

Sau 3 tháng tổ chức, kết thúc ngày 30/11/2022, cuộc thi lần 1 đã thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia, tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện cảm động truyền cảm hứng.

Nối tiếp thành công đó, ngày 06/9/2023, Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2.

Phát biểu tại buổi lễ, TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế biểu dương sáng kiến của Báo Sức khỏe & Đời sống và sự đồng hành của Herbalife Việt Nam ở cuộc thi lần đầu tiên. Lãnh đạo Bộ Y tế nhận xét, cuộc thi đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

"Điều ý nghĩa nhất của cuộc thi là không chỉ thay đổi thói quen vận động và thực hành dinh dưỡng của người trực tiếp tham gia mà còn tác động lớn tới cộng đồng. Và hơn hết, sức ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lại ở đêm chung kết trao giải. Hàng ngàn, hàng vạn người dù được giải hay không đều đã thành một cộng đồng lành mạnh để tiếp tục cùng nhau rèn luyện sức khỏe" - TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá, khi được tổ chức thường niên, TÔI KHỎE ĐẸP HƠN vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc tranh tài về hình thể hay nhan sắc. Tác động xã hội tích cực nhất là mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp làm giảm một phần áp lực lên hệ thống y tế, tạo thành một cộng đồng khỏe mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Mỗi câu chuyện trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp, lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, chủ động phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe”.

Theo Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, thông qua TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, Báo Sức khỏe & Đời sống mong muốn góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, giúp người dân cải thiện sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, từ đó xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao vóc dáng, trí tuệ cho các thế hệ người Việt tương lai.

Ông Nguyễn Thành Đạt – Giám đốc Truyền thông cấp cao Herbalife Việt Nam chia sẻ: “Kết quả tuyệt vời của cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN năm trước là lý do chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống triển khai cuộc thi lần thứ hai. Chúng tôi hy vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Những người tham gia không chỉ cải thiện thể chất cho chính mình mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng thực hiện theo.”

Khích lệ tinh thần vượt qua chính mình của mỗi người để trở nên khoẻ mạnh hơn
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi bày tỏ: Việc hàng ngàn, hàng vạn người - nhờ sức lan tỏa của TÔI KHỎE ĐẸP HƠN mà hình thành những cộng đồng tập luyện và thực hành dinh dưỡng - có giá trị rất lớn và lâu dài cho toàn xã hội.

Theo GS.TS Lê Thị Hương, lối sống tĩnh tại, ít vận động và chế độ dinh dưỡng mất cân bằng sinh ra các tình trạng nguy hại về sức khỏe như béo phì, các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch…

"Đây là vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng báo động. Như vậy để thấy rằng thay đổi ngay lối sống bằng cách thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe có ý nghĩa quyết định như thế nào đối với sức khỏe của mỗi người"- GS.TS Lê Thị Hương nói.

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo nhấn mạnh, thời gian gây đây ngày càng có nhiều những hội nhóm, cộng đồng cùng nhau tập luyện hăng say, cùng nhau thực hành dinh dưỡng khoa học. Và những hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của các cơ quan báo chí, tiêu biểu như Báo Sức khỏe & Đời sống với cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN đang ngày đêm khích lệ tinh thần ấy của người dân.

"Năm 2022, khi là giám khảo cuộc thi lần thứ nhất, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều giọt nước mắt chảy xuống khi ứng viên trả lời phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Giám khảo. Nhưng chúng tôi đều cho rằng, những ứng viên ấy đang hạnh phúc. Vì họ đã vượt qua chính bản thân mình, thay đổi lối sống, trở nên khỏe mạnh hơn. Có người chia sẻ với chúng tôi, cách họ ăn mỗi ngày, ăn gì với nhau trong một cộng đồng, chia sẻ với nhau về dinh dưỡng phù hợp mỗi ngày cũng trở thành một phần của cuộc đời họ, là niềm vui mỗi ngày"- GS.TS Lê Thị Hương bày tỏ.

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN lần 2 khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, công tâm, khách quan để tìm ra 12 ứng viên xuất sắc nhất cho đêm chung kết trao giải.

"Đó phải là những ứng viên có thành tích rất tốt về thực hành dinh dưỡng và tập luyện để đưa các chỉ số quan trọng như BMI, WHR về ngưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe của họ, phải là những ứng viên truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện xuất sắc khả năng của mình khi được có mặt tại vòng thi cuối cùng - trực tiếp với Hội đồng Giám khảo"- GS.TS Lê Thị Hương nhấn mạnh.

Thông tin cần biết về cuộc thi "TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN" lần 2

Cuộc thi gồm 3 vòng: Mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 06/9/2023 đến hết 15/12/2023 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

Vòng 1: Đăng ký và tham gia thi trực tuyến (06/9 – 06/10/2023)

Ứng viên gửi thông tin cá nhân qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/ và kèm: 01 ảnh toàn thân (tại thời điểm đăng ký); chiều cao - cân nặng (để tính chỉ số BMI); 01 clip tối đa 1 phút ghi lại quá trình đo chiều cao-cân nặng.

Sau 1 tháng, ứng viên gửi lại số liệu chiều cao, cân nặng, hình ảnh toàn thân mới nhất, kèm clip đo chiều cao cân nặng qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/ . Đồng thời, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm

Dựa trên sự thay đổi về chỉ số BMI và kết quả trắc nghiệm, Ban Tổ chức lựa chọn 100 ứng viên điểm cao nhất để vào Vòng 2.

Vòng 2: Thi trực tuyến và tương tác cùng chuyên gia (10/10 – 10/11/2023)

100 ứng viên được lựa chọn khai báo thông tin ở Vòng 2 qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/ gồm: Thông tin cá nhân chính xác như Vòng 1; 01 hình ảnh đang tập luyện hoặc thực hành dinh dưỡng; 01 clip tối đa 2 phút chia sẻ về chế độ dinh dưỡng, tập luyện thay đổi bản thân, kết quả đã đạt được, sự cải thiện sức khỏe.

Sau 1 tháng, ứng viên gửi lại kết quả chiều cao, cân nặng đã thay đổi tại Vòng 2 qua địa chỉ: https://toikhoedephon.vn/ và tham gia phần hỏi đáp trực tuyến về kiến thức dinh dưỡng và vận động với chuyên gia của cuộc thi qua link Zoom, Meet (có thông báo trực tiếp tới ứng viên và trên website https://toikhoedephon.vn/ )

Dựa trên sự thay đổi về chỉ số BMI, thể hiện của ứng viên trong clip 2 phút và phần tương tác với chuyên gia, Ban Tổ chức lựa chọn 30 ứng viên xuất sắc vào Vòng 3 – Chung kết.

Vòng 3: Chung kết và trao giải cuộc thi (15/11 – 15/12/2023)

30 ứng viên lọt vào Vòng 3 tiếp tục tập luyện và sau 1 tháng khai báo lại chỉ số chiều cao, cân nặng qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/. Đồng thời gửi kèm 01 clip dài tối đa 3 phút hướng dẫn người khác thực hành dinh dưỡng và vận động theo phương pháp của mình.

Ban Tổ chức sẽ thông báo tới 30 ứng viên thời gian có mặt tại trụ sở Báo Sức khỏe và Đời sống để tham gia thi trực tiếp (đo chỉ số khối cơ thể BMI và chỉ số eo hông WHR) và trả lời phỏng vấn trực tiếp của Ban Giám khảo.

Ban Tổ chức dựa theo các chỉ số của ứng viên, kết quả phỏng vấn và thể hiện của ứng viên trong clip nói trên để lựa chọn ra 12 ứng viên xuất sắc nhất vào đêm chung kết trao giải. 18 ứng viên còn lại được tặng quà và giấy chứng nhận của cuộc thi.

                                                                                                                Nguồn: suckhoedoisong.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,468
  • Tháng hiện tại99,334
  • Tổng lượt truy cập2,846,682
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây