"Bài học từ đại dịch COVID-19, các giải pháp khắc phục và hướng đến tương lai"

Thứ hai - 28/11/2022 10:11
Là chủ đề của Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các Bệnh viện khu vực phía Nam lần thứ XX - năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Bộ Y tế và hơn 500 lãnh đạo các bệnh viện, Sở Y tế và Trường đại học Y Dược...
 
Hội nghị CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam là hoạt động thường niên với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện thành viên trên địa bàn.

Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam lần thứ XX - năm 2022 được tổ chức tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Bộ Y tế, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các cục, vụ, đại diện CLB GĐBV phía Bắc, miền Trung và hơn 500 lãnh đạo đến từ các bệnh viện, Sở Y tế, Trường đại học Y Dược...

 
z3912091789089bea244deab080f620f9d16504b79c3fa 16694458791921091500965
GS.TS Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến toàn xã hội trong đó có ngành y tế. Với chủ đề "Bài học từ đại dịch COVID-19, các giải pháp khắc phục và hướng đến tương lai" Hội nghị đã đề cập và đưa ra những giải pháp thực tiễn cho vấn đề mang tính thời sự và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ nhiệm CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam chia sẻ: "Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo các bệnh viện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành để từ đó rút kinh nghiệm, áp dụng, cải tiến tại đơn vị của mình với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ".

Thay mặt ban chủ nhiệm CLB, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao tặng phần quà dành cho Quỹ Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Lâm Đồng.

Ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Tỉnh Lâm Đồng rất vui mừng, phấn khởi và lấy làm vinh hạnh khi được Bộ Y tế lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam lần thứ XX - năm 2022. Và đây cũng là lần thứ 3 "Thành phố hoa" được lựa chọn làm nơi tổ chức Hội nghị".

Thời gian qua, ngành y tế dưới dự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai tại nhiều đơn vị chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
 
z3912890672616bdf3907cdab53e254f2141191754fb06 16694660256311607098014
Toàn cảnh Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam lần thứ XX - năm 2022.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đề cao sự nỗ lực và chuẩn bị của Ban Chủ nhiệm CLB. Đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, tham dự đông đủ của các lãnh đạo bệnh viện thành viên. Hội nghị là diễn đàn để các nhà quản lý chia sẻ các kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, lấy người bệnh làm trung tâm... góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Với chủ đề năm nay, Thứ Trưởng Bộ Y tế đánh giá rằng: "Sau gần 3 năm đại dịch, đời sống kinh tế, xã hội của cả nước đã có nhiều thay đổi cho nên vấn đề về "Bài học từ đại dịch COVID-19, các giải pháp khắc phục và hướng đến tương lai" mang tính thực tiễn và không chỉ ngành y tế mà toàn xã hội đều đang rất quan tâm và tìm ra các giải pháp khả thi nhất để thực hiện.

Tôi cũng như Bộ Y tế mong rằng thông qua Hội nghị này các bệnh viện sẽ tập trung thảo luận các vấn đề được đưa ra để có những đề xuất biện pháp cụ thể chung tay cho sự phát triển của ngành".

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, nhiều năm qua Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc các bệnh viện khu vực phía Nam đã duy trì tốt các hoạt động thường niên. Thông qua Hội nghị, Lãnh đạo các bệnh viện có thêm cơ hội để gặp gỡ, cập nhật các thông tin về quản lý đặc biệt là các chủ trương, chính sách của ngành.

Hội nghị còn có 6 bài báo cáo về vấn đề khám chữa bệnh từ xa; thực trạng và giải pháp giữ chân nhân lực ngành y tế; kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm trang thiết bị y tế; kinh nghiệm triển khai y tế điện tử; BSC và KPIs – Bộ công cụ đo lường hiệu quả trong quản trị... cùng kinh nghiệm trong công tác kiểm soát dịch bệnh và kinh nghiệm quản lý tại bệnh viện. Bộ Y tế đánh giá rất cao các báo cáo tại Hội nghị.

                                                                                                           Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay1,265
  • Tháng hiện tại97,445
  • Tổng lượt truy cập2,971,187
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây