Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 07:39
Sáng nay 17/4, tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành  động vì ATTP” năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Hồng Sơn; Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham dự. 

 
Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
DV 5770
Ông Nguyễn Xuân Dũng- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ phát động

An ninh, ATTP là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nòi giống, đời sống của người dân, đến sự phát triển KT-XH của cả nước nói chung và của địa phương nói riêng. An ninh, ATTP là biểu hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông, phân phối, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia.

Trong năm 2023, bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Quảng Trị vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức: Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh có quy mô nhỏ lẻ, phân tán rộng trên địa bàn; công nghệ sản xuất, chế biến thực phẩm còn thủ công; các bếp ăn tập thể, các cơ sở dịch vụ nấu ăn lưu động, kinh doanh thức ăn đường phố, đặc biệt là ở trước các cổng trường học bước đầu đã có kiểm soát nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP.

Tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm vẫn còn xảy ra; tình trạng nhập lậu thực phẩm, thực phẩm không an toàn vẫn còn lưu thông trên thị trường; ý thức chấp hành quy định về đảm bảo ATTP của một số cơ sở sản xuất kinh doanh còn chưa cao, vẫn còn cơ sở hoạt động né tránh sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nên công tác đảm bảo ATTP đạt được nhiều kết quả khả quan. 

 
DV 5773 (1)
Toàn cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động, thay mặt Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Xuân Dũng kêu gọi các cấp ủy đảng, các ban ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm vi phạm pháp luật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP, đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Mỗi người dân hãy nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và cộng đồng chung tay thực hiện bảo đảm ATTP.

Phát biểu hưởng ứng lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Nguyễn Thiên Tùng nhấn mạnh, thời gian tới huyện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện về đảm an ninh, ATTP. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP. Gắn tháng hành động với hoạt động đảm bảo ATTP trong chuỗi các sự kiện lớn của cả nước và địa phương, đặc biệt là Lễ hội Vì Hoà bình, lễ hội Kỷ niệm 70 năm truyền thống huyện Vĩnh Linh. 

 

Tác giả bài viết: Thái Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay834
  • Tháng hiện tại89,677
  • Tổng lượt truy cập2,963,419
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây