Tập huấn Hướng dẫn giám sát và đáp ứng phòng chống bệnh dại trên người

Thứ tư - 12/07/2023 21:54
Ngày 12/7/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn Hướng dẫn giám sát và đáp ứng phòng chống bệnh dại trên người năm 2023.

 
Trên cơ sở thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình Quốc gia phòng chống bệnh dại, giai đoạn 2022-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 21/12/2021 và Quyết định phê duyệt Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh dại trên người của Bộ Y tế.

Nội dung chương trình tập huấn đã tập trung phổ biến những đặc điểm chung của bệnh dại, tình hình bệnh dại và hướng dẫn giám sát bệnh dại trên người, các biện pháp phòng chống và điều tra xử lý ổ dịch.

Về các biện pháp phòng chống bệnh dại và truyền thông phòng chống bệnh dại, các học viên tham gia tập huấn đã nắm rõ về tác nhân, thời gian ủ bệnh, thời kỳ lây truyền, cơ chế gây bệnh và các yếu tố nguy cơ của bệnh dại.

Đồng thời, các học viên còn được giảng viên lớp tập huấn củng cố thêm về kiến thức và kỹ năng tiêm phòng bệnh dại trước phơi nhiễm, phác đồ điều trị dự phòng bệnh dại sau phơi nhiễm, phác đồ điều trị dự phòng bệnh dại sau phơi nhiễm thất bại…
 

Tác giả bài viết: Bội Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,329
  • Tháng hiện tại68,330
  • Tổng lượt truy cập3,087,384
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây