Để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trong dịp Tết Trung thu. Từ ngày 11/9/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại các huyện, thị xã, thành phố, sau khi làm việc với các đơn vị chức năng trên địa bàn để nắm bắt tình hình, cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà địa phương còn gặp phải.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết Trung thu như: bánh kẹo, nước giải khát, cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo truyền thống…; trong đó tập trung kiểm tra về giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, nhãn mác, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng; quy trình và phụ gia thực phẩm trong chế biến…
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở chủ cơ sở, người sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, thái độ thực hành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.