Ngành Y tế sẵn sàng ứng phó với bão Noru và mưa lũ

Thứ hai - 26/09/2022 23:38
Trước diễn biến phức tạp của bão Noru (bão số 4) và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp vào tỉnh Quảng Trị. Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc sẵn sàng phương án ứng phó, không để bị động khi có các tình huống xảy ra.
 
Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn như:

Thực hiện chế độ trực ban phòng, chống lụt bão theo kế hoạch; Chuẩn bị thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn và tổ chức tốt việc trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra; Bố trí các tổ cấp cứu nội viện và ngoại viện, sẵn sàng ứng cứu kịp thời các tình huống khi có yêu cầu; Tổ chức rà soát lực lượng, phương tiện… để thực hiện triệt để phương châm 4 tại chỗ.

 
Nam yte mua bao
Kiểm tra, hướng dẫn xử lý nước sau mưa bão

Chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản, đối với bệnh nhân nhẹ có thể xuất viện, còn bệnh nhân nặng buộc phải lưu trú điều trị cần có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị phải có kế hoạch sơ tán, di dời tài sản và nhân viên y tế khỏi các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi thi hành nhiệm vụ.

Đồng thời quá trình tổ chức triển khai cần đảm bảo quy trình liên quan công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị và cộng đồng, đặc biệt là đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm thích ứng an toàn, phù hợp trong điều kiện mới.

                                                                                
 

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây