Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Sở Y tế

Thứ hai - 05/09/2022 20:46
Chiều nay 5/9, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tỉnh do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2022 tại Sở Y tế.
 
AHai qcdc y te
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương đề nghị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát huy dân chủ trong các đơn vị y tế - Ảnh: N.T.H

Theo đó, Đảng ủy Sở Y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở Sở Y tế, hoạt động ban chỉ đạo lồng ghép vào các hoạt động của ngành. Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị trong ngành tổ chức hội nghị công chức viên chức hoàn thành trong quý I; duy trì cuộc họp giao ban định kỳ và đột xuất; khảo sát sự hài lòng của người dân thông qua dự án Dân chấm điểm M-Score.

Đồng thời, qua đường dây nóng của Bộ Y tế để tiếp nhận phản ánh của người dân về thực hiện QCDC trong toàn ngành;công chức, viên chức, người lao động đã thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế và phong trào thi đua hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Các đơn vị trong ngành đều công khai các thông tin công chức, viên chức, người lao động cần biết và tham gia. Việc mua sắm tài sản, hóa chất, trang thiết bị y tế đảm bảo dân chủ và sử dụng hiệu quả. Từ đó tình trạng khiếu nại, khiếu kiện trong toàn ngành giảm hẳn. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo QCDC ở cơ sở Sở Y tế; hoạt động của ban thanh tra nhân dân chưa thường xuyên do COVID-19 diễn biến phức tạp nên toàn ngành tập trung cho nhiệm vụ phòng chống dịch.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương chia sẻ khó khăn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thiếu thốn và thu nhập thấp so với cống hiến của đội ngũ y tế; đồng thời đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc QCDC trong từng cơ quan, đơn vị trực thuộc của ngành và trong nội bộ Sở Y tế, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị ngành y tế tiếp tục quán triệt nghiêm quan điểm của Đảng là dân chủ phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngành y tế liên quan trực tiếp nhiều đến người dân nên càng quan tâm thực hiện nghiêm túc QCDC ở cơ sở; thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, người lao động; phát huy dân chủ trong cơ quan Sở Y tế để làm mẫu nhân rộng trong toàn ngành.

Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phát huy dân chủ trong các đơn vị y tế, ngăn ngừa những sai phạm xảy ra. Đẩy mạnh cải cách hành chính, lề lối, tác phong, đạo đức công vụ; thực hiện các giải pháp sáng kiến Dân chấm điểm M-Score; duy trì đường dây nóng để tiếp cận phản ánh, kiến nghị, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở, tạo đồng thuận góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành.

                                                                                                                     Nguồn: baoquangtri.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,503
  • Tháng hiện tại61,930
  • Tổng lượt truy cập3,080,984
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây