Hội thảo phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống

Thứ năm - 23/05/2024 01:54
Ngày 23/5, Sở Y tế phối hợp với Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam (MCNV) tổ chức hội thảo “Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống”, nhằm nâng cao nhận thức về phục hồi chức năng (PHCN), từ đó hỗ trợ phát triển hệ thống PHCN và cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ PHCN cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
 
a
Các đại biểu tham gia hội thảo

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự hỗ trợ của Dự án Hòa nhập I (là hợp phần của dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”) với các hoạt động trọng tâm về phát triển nguồn nhân lực PHCN và cung cấp dịch vụ cho người khuyết tật tại cộng đồng, trong cơ sở y tế.

Thực tế triển khai dự án đã giúp cho việc tăng
cường nhận thức về PHCN trong xã hội, nhất là trong hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của hệ thống PHCN và tăng cường chất lượng dịch vụ PHCN cho người dân, trong đó có người khuyết tật.

 
b
Bác sĩ Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế cùng thành viên BTC trả lời các câu hỏi của các đơn vị


Tại hội thảo, các đại biểu đã được các chuyên gia trong lĩnh vực PHCN trình bày các chuyên đề gồm: Tổng quan về sức khỏe, khuyết tật và PHCN; y học phục hồi và vai trò của bác sĩ PHCN; đối tượng và lĩnh vực can thiệp của vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu. Đồng thời, đại diện các đơn vị tham dự cũng đưa ra một số khó khăn, vướng mắc mà quá trình triển khai còn gặp phải như: nguồn nhân lực, trang thiết bị…

Bên cạnh đó, hội thảo là dịp để các đại biểu được cung cấp thêm những kiến thức, hiểu biết đầy đủ hơn về PHCN, có thái độ đúng về nhu cầu PHCN của người dân. Từ đó có thêm động lực và sự quan tâm để đầu tư tăng cường nguồn nhân lực PHCN; mở rộng độ bao phủ và cải thiện chất lượng dịch vụ PHCN tại cơ sở y tế, tại đơn vị mình phụ trách.

Qua đó, g
óp phần đạt được các mục tiêu trong Kế hoạch Phát triển hệ thống PHCN giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh.

                                                                                     


 

Tác giả bài viết: Thanh Hải- Hoài Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay3,329
  • Tháng hiện tại67,700
  • Tổng lượt truy cập3,086,754
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây