Hội thảo khoa học và cập nhật kiến thức dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em về dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời

Thứ tư - 21/06/2023 03:35
Ngày 20/6, Sở Y tế Quảng Trị phối hợp với tổ chức Plan International tổ chức “Hội thảo khoa học và cập nhật kiến thức dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em về dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời”.
 
HOI THAO
HOI THAO
HOI THAO
Ths. Bs Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội thảo

1.000 ngày đầu đời được xác định từ khi bà mẹ bắt đầu mang thai cho tới khi trẻ được 2 tuổi, là thời gian bản lề duy nhất tạo nền móng tối ưu cho sự tăng trưởng, phát triển trí não và sức khỏe suốt cuộc đời. Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của các Tổ chức quốc tế, Sở Y tế đã tổ chức nhiều chương trình tập huấn, hội thảo để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác dinh dưỡng và thúc đẩy sự hợp tác của liên ngành.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chia sẻ về các nội dung: Dinh dưỡng lâm sàng cho sản phụ và bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện; Khám và tư vấn dinh dưỡng một số vấn đề thường gặp cho trẻ em dưới 5 tuổi;

Cũng nhân dịp này, các báo cáo viên đến từ các đơn vị trong ngành y tế báo cáo các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em về dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời trong thời gian qua.
                                                         

Tác giả bài viết: Thái Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây