Hội thảo đảm bảo an toàn thực phẩm nước uống đóng chai

Thứ năm - 11/05/2023 02:35
Trong 2 ngày (10-11/5), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất nước uống đóng chai. Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Trần Văn Thịnh- Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Đình Ấn- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, đại diện các phòng chức năng của Chi cục, cùng gần 70 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh.

 
attp
Đồng chí Trần Văn Thịnh- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đánh giá lại thực trạng hiện nay tại các cơ sở; Việc áp dụng các quy định về an tòa thực phẩm vào trong thực tế, đồng thời trao đổi, thảo luận về một số tồn tại, vướng mắc và các biện pháp khắc phục, các hoạt động nâng cao quản lý về An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã tổ chức cho các đại biểu đi thực địa và thực hành tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên hoạt động sản xuất của các cơ sở cầm chừng, công tác kiểm tra, giám sát để kiểm tra đánh giá chất lượng chưa được thường xuyên. Trong khi đó, nhiều văn bản quản lý, đánh giá chất lượng nước, nhất là chất lượng nguồn nước đầu vào phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thay đổi; Giao quyền tự kiểm tra đánh giá và tự chịu trách nhiệm đối với sản phẩm cho chủ cơ sở sản xuất.
 
z4335035744412 d46fc86f7db59fc18c0e5951769fbc78
Các đại biểu đi thực địa tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Thắng Lợi, thành phố Đông Hà.

Tuy nhiên, quá trình triển khai cho thấy việc tự giác và tự kiểm tra của các chủ cơ sở còn nhiều điều bất cập, nhất là hiểu biết về kiến thức thực hành sản xuất, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất của cơ sở xuống cấp, chưa được chủ cơ sở chú trọng, khắc phục. Đặc biệt, vừa qua ngành y tế đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở, thì chỉ có 4 cơ sở đạt, còn lại là tạm dừng để nâng cấp, sửa chữa trang thiết bị, số cơ sở xuống cấp và không đạt yêu cầu rất cao…

Vì vậy, qua Hội thảo nhằm giúp cho các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh nâng cao hoạt động tự giám sát, kiểm tra hoạt động sản xuất của cơ sở đúng theo quy định pháp luật; Đảm bảo thực hành đúng quy định về vô khuẩn trong sản xuất nước uống đóng chai để đảm bảo chất lượng chất lượng sản phẩm theo quy định… góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nước uống đóng chai.
                                                                                     
 

Tác giả bài viết: Hoài Nam- Thái Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,503
  • Tháng hiện tại62,069
  • Tổng lượt truy cập3,081,123
Dịch vụ Tiêm chủng
Khử trùng, diệt côn trùng
Quan trắc môi trường lao động
Khám, Chữa bệnh Đa Khoa
Dịch vụ xét nghiệm
Kiểm dịch Y tế quốc tế
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây